Đến năm 2040, TP Thủ Đức sẽ có 8 khu chức năng

Đến năm 2040, TP Thủ Đức sẽ có 8 khu chức năng

VTV.vn – TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) sẽ có 8 khu bao gồm khu trung tâm tài chính, khu trung tâm sức khỏe, khu khởi nghiệp, khu ứng dụng công nghệ cao…

Việc phát triển mô hình “thành phố trong thành phố” đầu tiên tại Việt Nam này sẽ được thực hiện ra sao là nội dung được thảo luận tại hội thảo Quy hoạch chung TP Thủ Đức diễn ra ngày 21/10.

Mô hình TP Thủ Đức trong TP Hồ Chí Minh là mô hình thành phố trong thành phố đầu tiên của cả nước. Mục tiêu của TP Thủ Đức trong quy hoạch này là xây dựng mạng lưới giao thông đường bộ và đường thủy với tỷ lệ người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng tăng từ 10% lên 20% từ nay đến năm 2025.

Theo các chuyên gia, trong quy hoạch này, TP Thủ Đức phải giải quyết được bài toán về quy hoạch treo và dự án treo, giải phóng quỹ đất; cần có trung tâm phát triển quỹ đất để cung cấp đất cho các dự án.

Quy hoạch này cũng cần nghiên cứu sâu hơn nữa về không gian kinh tế và không gian đầu tư để trả lời cho câu hỏi “Vì sao doanh nghiệp lại chọn đầu tư vào TP Thủ Đức?

Xem thêm: Những dự án đang mở bán tại TP Thủ Đức

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quí khách hàng vui lòng để lại thông tin để nhận rổ hàng, bảng giá, chính sách bán hàng và những ưu đãi mới nhất của chủ đầu tư
Đăng ký tư vấn và tham quan nhà mẫu
Hotline: 0909 589 036
Contact Me on Zalo